Du Lịch Đập Đầm Quan Sóc Sơn

  08/07/2016

Du Lịch Đập Đầm Quan Sóc Sơn

Đôi nét về địa điểm đập Đồng Quan, Sóc Sơn. Bạn muốn khám phá thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ của đất nước, muốn thử thách bản thân và rèn luyện sức khỏe? Chẳng cần đi xa Hà Nội, chỉ cần đến Sóc Sơn - khu vực ngoại thành Thủ đô - nơi còn nhiều tiềm năng du lịch chưa được khám khá…
 

Hồ đồng quan ở Sóc sơn

Hồ hoang Đập Đồng Quan Sóc Sơn

Hôm qua trên đường dạy tập lái xe cho hai đ/c cùng cơ quan và phát hiện ra một hồ nước cực đẹp nằm sát lòng hồ củ đập đồng quan.Hồ nước này được tạo ra bởi các máy xúc lấy đất làm đường 18 nên có độ sâu khủng khiếp,giữa lòng hồ sâu 20 m...xuống khảo sát và hỏi thăm người dân xung quanh thì chẳng có một bóng người,sau 30 phut ngồi ngắm cảnh hồ thì có một bác bộ đội tên là Toàn thấy tôi ngồi lâu ở đây tưởng tôi đang câu từ xa bác đã hỏi:"Đã được con trắm to nào chưa anh ơi"....sau một hồi nói chuyện hỏi han thuốc nước anh ta cho biết cái hồ này cho câu tự do vì UBND xã họ chỉ cho lấy đất đi chứ không cho thầu mặt nước vả lại sâu quá nên không ai dám thầu,năm ngoái có 2 vợ chồng người Bắc ninh mượn cái hồ này để nuôi cá lồng rô phi đơn tính và cá diêu hồng nhưng chỉ trong một buổi sáng đã bị phá sản vì khu vực này người ta nuôi rất nhiều trâu bò khi chúng ra uống nước và lao xuống tắm đã phá tan tành các lồng cá của khổ chủ đó...Còn các loại cá ở trong hồ anh ta kể vanh vách...vì anh ta cũng là một người ham câu và đơn vị đóng ở gần cái hồ này nên địa hình của lòng hồ và cá ở hồ này có những loại gì anh ta đều biết rõ.Anh ta nói cá ở hồ này gồm những chủng loại sau:Cá rôphi và diêu hồng loại 1,5 kg rất nhiều và hay câu được bằng lưỡi đơn mồi giun,cá trắm trắng loại 2 kg có một đàn rất nhiều hay nổi ở giữa hồ vào buổi sáng sớm,và anh ta còn cho biết trong hồ này còn có cả chục con trắm to cỡ 20 kg trở lên vì nhiều lần anh ta đi bắt mồi câu ở các vạt cỏ quanh hồ gặp cứt cá trắm to bằng ngón chân cái thải ra,ngoài ra thì còn các loại cá khác như trôi và chép và đặc biệt là cá nheo ở đây rất to,anh ta đã từng câu lưỡi một bằng mồi giun được 1 con nheo 2,5 kg ở hồ này.

Kết luận của anh ta là:Hồ này nếu câu lục thì rất khó chạm cá vì đáy hồ không bằng phẳng,độ dốc lớn muốn có đáy fẳng fải câu cách bờ 10m đọ sâu theo bậc tam cấp...câu luc cũng có một bãi phẳng nhưng nước nông khoảng 2,5m...dân ở đây chủ yếu là câu bằng lưỡi đơn.

Theo tôi ở hồ này bác nào có kỹ thuật câu lăng xê thì sẽ có kết quả...còn câu lục thì sang tuần tới tôi đã hẹn với bác bộ đội rồi,tôi sẽ vào câu thử kiểm tra lại đã nhé...sẽ thông báo kết quả các bác sau.
 

Hồ đồng quan ở Sóc sơn
Đập Đồng Quan-Sóc Sơn

Cảm giác đầu tiên khi đến đập là ôi rộng quá, đẹp quá, nước trong quá, nhiều đồi và cây quá. Bỡ ngỡ một vài phút nhà cháu mới bắt đầu nhiệm vụ chính. Và dưới đây là những thông tin khai thác được.

Tên chủ đập: trái đất này là của chúng mình

Hiện tại không có ai làm chủ cá ở con đập này cả, trước đó cũng có người thả cá nhưng do nước quá rộng và sâu thả ra rồi không bắt lại được cho nên họ đã bỏ. Có người nuôi cá lồng ở đập này nhưng bị vỡ lồng làm cá ra hết rồi cũng bỏ luôn.

Đó là thông tin nhà cháu khai thác được từ một anh thổ dân làm nghề chài lưới ở đây. Anh tên Phú, số ĐT: 01665422671, nhà ngay cạnh đập nước.

Chỉ có anh phụ trách về nước (thủy nông, tức là lo xả nước phục vụ trồng cấy...) tên Thắng nhà trên mặt đập thôi. Nếu câu đông người thì rủ pác này ra nhậu cùng là ổn.

Diện tích: gấp khoảng 3 lần hồ Đền-Sóc Sơn(hoặc hơn)

Nơi sâu nhất: có thể lên đến 15m nước(anh Thắng cho biết là khoảng 20m)

Về cá: theo lời anh Phú thì nhiều nhất là chép(rất nhiều từ 2-7kg), tiếp đến là trắm trắng(đã bắt được cá 10kg), rô phi...

Dân quanh đây ko biết câu ở đập này do nước quá sâu và rộng, mặc dù biết là có nhiều cá nhưng không biết chúng nó ở đâu mà câu(lời tâm sự của mấy cần thủ quanh đập).

Xung quanh đập không có dịch vụ, hàng quán gì, dân cũng thưa thớt.

còn gì bằng nếu đến được đây vào mùa hè vừa câu vừa tắm, nước ở đây trong sạch đến kỳ lạ

anh Phú với chiếc thuyền và vài mảnh lưới mưu sinh của mình

anh dặn tôi là nếu đến câu thì gọi cho anh, anh sẵn sàng thả thính cho và không sợ ai bắt nạt cả. anh đã bắt được nhiều chép khủng ở đây.

Theo http://forum.hanoifishing.com/showthread.php?t=13197

Đôi nét về địa điểm đập Đồng Quan, Sóc Sơn

Bạn muốn khám phá thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ của đất nước, muốn thử thách bản thân và rèn luyện sức khỏe? Chẳng cần đi xa Hà Nội, chỉ cần đến Sóc Sơn - khu vực ngoại thành Thủ đô - nơi còn nhiều tiềm năng du lịch chưa được khám khá…

Từ trên đỉnh Hàm Lợn nhìn xuống,cảnh quan như một bức tranh sơn dầu ấn tượng
Sáng mùa hè nắng sớm, 6h chúng tôi tập trung tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và xuất phát. Sau hơn 1h đồng hồ rong ruổi trên xe gắn máy, tận hưởng không khí mát lành buổi sớm, chúng tôi có mặt tại Sóc Sơn. Gửi xe tại nhà dân, xốc lại những chiếc balô to kềnh đựng lều bạt, nước, thức ăn... chúng tôi xuất phát đi đập Đồng Quan. Đó là một hồ nước rộng mênh mông, giữa bốn bề là núi. Cảnh quan hùng vĩ tráng lệ khiến du khách cảm giác mình bị nhấn chìm trong sơn thủy. Đến gần, mùi vị nước non khoáng đạt, không khí trong lành đã cuốn lấy con người.
Men theo con đường mòn đi sâu vào phía trong hồ, cảnh quan trở nên thân thiện hơn, là chỗ lý tưởng để dựng trại nghỉ mát. Nếu đi vào tháng 6, bạn có thể ngắm hoa sim đang phủ tím những quả đồi. Muộn một chút , đi vào tháng 7, sẽ được thỏa thích hái sim chín. Đây còn là một địa điểm tuyệt vời đối với những ai thích câu cá... vì vừa câu miễn phí, lại có cơ hội bắt được cá “khủng”. Ngồi tựa lưng vào những gốc cây ven hồ, buông cần chờ cá cắn câu, ngắm cảnh núi non hùng vĩ thì còn gì bằng. Đập Đồng Quan còn là một địa điểm hấp dẫn cho những đôi uyên ương chụp ảnh cưới. Sông nước hữu tình, núi non trùng điệp lại thêm không khí mát mẻ khiến địa điểm này luôn thu hút một lượng lớn những bạn trẻ lui tới mỗi buổi chiều.
Nhưng nếu muốn chinh phục dãy núi Độc Tôn – nơi có đỉnh Hàm Lợn cao gần 500m so với mực nước biển, được mệnh danh là “nóc nhà Thủ đô”, bạn chỉ nên lướt qua đập Đồng Quan. Từ đường 35 đi vào, những cánh đồng lúa trải dài ngút ngàn dưới chân núi, những mái nhà nhỏ nhắn ẩn hiện sau rừng thông hun hút. Mây trắng ấp ôm đỉnh núi, đẹp như trong tranh vẽ.

Dãy Độc Tôn có khoảng 8 - 9 đỉnh núi, trong đó Hàm Lợn là đỉnh cao nhất. Do còn ít người đặt chân lên đây, nên chúng tôi phải vạt cây, chui rúc bụi rậm, lội suối vượt ghềnh, nhiều lúc phải dùng dây thừng để kéo nhau qua vách đá... mới đi được. Phía Đông núi Hàm Lợn có núi Don cao 327m. Về phía Bắc có núi Thanh Lanh cao 427m, núi Bà Tượng cao 334m, núi Lục Dinh cao 294m. Ngoài ra, còn có các ngọn núi Bàn Cờ, Cao Tung, Mũi Cày, Trảm Tướng... Được biết, vượt qua Hàm Lợn, sang bên kia là hồ Đại Lải, tiếp tục đi là tới dải Tam Đảo. Hành trình leo núi chỉ ngưng lại đủ để ăn trưa và nghỉ ngơi thoáng chốc. Như vậy mới kịp đến đỉnh Hàm Lợn trước khi trời sập tối.
17h, chúng tôi đặt chân tới đỉnh Hàm Lợn. Đó còn là nơi mà quận Hẻo Nguyễn Danh Phương đã lập doanh trại để nổi dậy chống lại chế độ phong kiến Lê - Trịnh hà khắc những năm 40 của thế kỷ XVIII. Chỉ kịp tạo dáng chụp vài tấm ảnh trên “nóc nhà Thủ đô”, cánh con trai nhanh tay dựng trại, còn đám con gái lúi húi nhóm lửa chuẩn bị nấu cơm. Ấm bụng với bát cơm nóng, thịt gà nướng, chúng tôi thả người xuống tấm nệm ngắm trăng lên, lắng nghe những thanh âm của núi rừng. Cảm giác mệt mỏi được xua tan khi tận hưởng vẻ đẹp thiên nhiên, nguyên sơ, không khí trong lành lộng gió, ngắm Hà Nội về đêm thấp thoáng phía xa lấp lánh ánh đèn giăng như dải lụa kim tuyến... Tiếng đàn lướt nhẹ, một giọng nữ cao hòa vào cùng mây gió, thiên nhiên đem đến những phút lãng mạn đến xiêu lòng...

Mới 5h sáng đỉnh núi đã rực nắng. Rời núi Hàm Lợn sẽ bắt gặp Suối Tiên hay cách gọi dân dã là “Khe Bò Đái”. Nước từ trong khe núi chảy ra tạo thành một dòng nhỏ trong xanh mơn man trên những tảng đá, róc rách âm điệu riêng của núi rừng. Quanh suối có những dây leo to bằng cổ tay người cho bạn tha hồ leo trèo, bám víu. Bạn sẽ như lạc vào một khu rừng nguyên sinh chưa ai khám phá. Dưới chân núi có hồ Hàm Lợn và Đền thờ quận Hẻo Nguyễn Danh Phương. Sẽ rất thú vị cho những ai thích chụp hình ở đây. Bờ hồ được kè đá giống như một tổ ong khổng lồ, tùy vào góc ảnh và hướng chụp mà mỗi người sẽ có được những bức ảnh với hiệu ứng đặc biệt. Quanh đây cũng bạt ngàn hoa sim, hoa mua tím ngắt cả vùng hồ.


Đập Đồng Quan:

Bạn muốn khám phá thiên nhiên tươi đẹp và hùng vĩ của đất nước, muốn thử thách bản thân và rèn luyện sức khỏe?

Chẳng cần đi xa Hà Nội, chỉ cần đến Sóc Sơn - khu vực ngoại thành Thủ đô - nơi còn nhiều tiềm năng du lịch chưa được khám khá…

Men theo con đường mòn đi sâu vào phía trong hồ, cảnh quan trở nên thân thiện hơn, là chỗ lý tưởng để dừng chân nghỉ mát. Nếu đi vào tháng 6, bạn có thể ngắm hoa sim đang phủ tím những quả đồi. Muộn một chút , đi vào tháng 7, sẽ được thỏa thích hái sim chín. Đây còn là một địa điểm tuyệt vời đối với những ai thích câu cá... vì vừa câu miễn phí, lại có cơ hội bắt được cá “khủng”. Ngồi tựa lưng vào những gốc cây ven hồ, buông cần chờ cá cắn câu, ngắm cảnh núi non hùng vĩ thì còn gì bằng. Đập Đồng Quan còn là một địa điểm hấp dẫn cho những đôi uyên ương chụp ảnh cưới. Sông nước hữu tình, núi non trùng điệp lại thêm không khí mát mẻ khiến địa điểm này luôn thu hút một lượng lớn những bạn trẻ lui tới mỗi buổi chiều.
                                                                           
Hồ đập Đồng Quan

Đi sâu vào phía trong hồ là bạn sẽ được khám phá núi rừng sóc sơn với rất nhiều địa danh nổi tiếng, Khu Sinh thái Hương Tràm, Xóm núi ,Biệt phủ thành Chương, Đền Gióng, Chù non nước.......
                         
Thiên nhiên tại Sóc Sơn - Đường Lên Đền Gióng- Khu Sinh Thái Hương Tràm
                                                  
Khu Sinh Thái Hương Tràm - Nhà hàng ngon bổ rẻ
                                                                              
Biệt Phủ Thành Chương

Cảnh đẹp với thiên nhiên ban tặng cho Huyện sóc sơn chỉ trong 1 ngày bạn có thể khám phá rất nhiều điểm du lịch và cùng thưởng
thức rất nhiều món ngon tại khu sinh thái Hương Tràm.

Bình luận

Tin tức mới

Xem tất cả
Du Lịch Đền Gióng Sóc Sơn

Du Lịch Đền Gióng Sóc Sơn

Du Lịch Đền Gióng Sóc Sơn, Thông Tin du Lịch Đền Gióng sóc Sơn, Lễ Hội Gióng Sóc Sơn. Đi Du Lịch Khu Vực Sóc Sơn

Du Lịch Đại Lải Sóc Sơn

Du Lịch Đại Lải Sóc Sơn

Du Lịch Đại Lải Sóc Sơn, Flamingo Đại Lải Resort tại Ngọc Thanh - Phúc Yên - Vĩnh Phúc trải dài trên 123 héc ta phía Bắc hồ Đại Lải, được bao quanh bởi 500 héc ta mặt nước và hàng ngàn héc ta rừng thông. Cách trung tâm Hà Nội khoảng 50 km, cách sân bay qu